SPN

Ứng dụng bơm bánh răng với cuộc sống thực thực tiễn 

Ứng dụng bơm bánh răng với cuộc sống thực thực tiễn 

Khoa học kỹ thuật ngày càng đổi mới, nhu cầu con người ngày càng được quan tâm và đáp ứng. Chính vì thế mà nhiều cải tiến ngày càng được chú ý đến. Và sự cải tiến của chiếc máy bơm thông thường chuyển thành các loại máy bơm bánh răng là đột phá mới và đời sống người dân ứng dụng bơm bánh răng rất nhiều vào sinh hoạt hằng ngày.

 

Một số thông tin về bơm bánh răng

 

Bơm bánh răng còn được gọi với tên khác là bơm nhông, là loại bơm thủy lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được xem như bộ phận quan trọng nhất của các hệ thống vận hành bằng dầu, nhớt và thủy lực, nếu bơm bánh răng bị hỏng thì toàn bộ hệ thống sẽ không hoạt động được. 

Cấu tạo của bơm bánh răng bào gồm các bộ phận: trục, bánh răng chủ động, bánh răng bị động, phớt, chốt, nắp,…Khi trục bơm quay do bánh răng bị động và bánh răng chủ động đặt lệch nhau, vì thế bánh răng chủ động sẽ kéo bánh răng bị động quay cùng chiều với Stato.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng 

Các bánh răng chủ động và bị động được kết nối với trục quay. Dầu sẽ được chứa tại các rãnh nón và vận chuyển theo vòng tròn từ buồng hút đến buồng đẩy sự chênh lệnh áp suất của bơm bánh răng sẽ diễn ra khiến cho dòng lưu lượng bị đẩy ra ngoài đường ống. Hoàn tất chu 1 kỳ bơm. Thông thường để bảo vệ bơm khi có sự tích tụ áp suất thì người ta thường sẽ van giảm áp và bơm cùng nhau.

Do có cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động khá phức tạp so với các loại máy bơm thông thường vì thế mà cần tìm hiểu kỹ cách tháo lắp bơm bánh răng trước khi sửa chữa bơm bánh răng hoặc kiểm tra các bộ phận bên trong của nó.

Một số loại bơm bánh răng phổ biến trên thị trường hiện nay 

Theo sự ăn khớp của răng thì được phân làm 2 loại : bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Đây là 2 loại bơm bánh răng được biết đến và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dù là trong hay ngoài thì nó cũng đảm bảo tạo ra một lưu lượng chất lỏng ổn định.

Phân loại bơm bánh răng còn được phân loại theo: áp suất và công suất bơm.

Một số lưu ý khi chọn bơm bánh răng : đảm bảo được tốc độ vòng quay. Đảm bảo được các thông số của áp suất tối đa, áp suất tối thiểu, áp suất khi làm việc. Bên cạnh đó còn cẩn thận về lưu lượng bơm cũng như chất liệu bơm.

Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm bản thân người mua cần chú ý tìm hiểu kỹ một số nhà phân phối uy tín cũng như các thương hiệu nổi tiếng như Yuken, HDX,Rexroth,.. đây là các hãng máy bơm nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó cần xem kỹ các thông số kỹ thuật, phải phù hợp với nhu cầu, khả năng và công suất làm việc của hộ gia đình và doanh nghiệp.

 

 

 

New Report

Close